Case Study

 

Case Study

ให้เราแนะนำกรณีการปฏิบัติจริงในกรุงเทพระยองอยุธยาและปราจีนบุรี

IT infrastructure

 • IT infrastructure (S Company)

  บริษัท ลูกค้าของเรา“ S” ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิคส์ในภาคเหนือของประเทศไทยได้จัดการและขยายอุปกรณ์ไอทีด้วยตัวเองเป็นเวลาหลายปี แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้ถึงขีด จำกัด กำลังคน มีจุดอ่อนด้านความปลอดภัยมากมายและได้รับความเสียหายจากการโจมตีของมัลแวร์ ก่อนที่จะมีการเปิดตัว ERP เราได้ทำการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน ด้านไอทีทั้งหมดเช่นเซิร์ฟเวอร์ LAN พีซีไฟร์วอลล์และการสำรองข้อมูล

Maintenance service

 • Maintenance service (Siam Orient Electric)

  บริษัท Siam Orient Electric ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี (เดิมคือนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร) เลือกใช้บริการดูแลและบำรุงรักษาระบบคอมพิวเตอร์จาก MAT (MSS, MAS) มาอย่างยาวนาน โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2011 ที่มีการเริ่มใช้งานระบบบริหารจัดการการผลิต ระบบบัญชี และระบบบริหารจัดการต้นทุนภายในบริษัท

Security

 • JP1(N Company)

  ด้วยการที่โรงงานที่ตั้งอยู่ที่ศรีราชาและโคราชไม่มีพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอมพิวเตอร์ดูแลโดยตรง ประกอบกับงานทางด้านการบริหารจัดการ IT assets ทั้งในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์และโปรแกรมใช้งานต่าง ๆ เพิ่มปริมาณและความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังประสบปัญหาจากไวรัสและการละเมิดลิขสิทธิ์ที่เกิดจากการที่พนักงานนำโปรแกรมภายนอกมาใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของบริษัท ทำให้บริษัท N จากประเทศญี่ปุ่นเลือกใช้โปรแกรมบริหารจัดการ JP1 ที่ช่วยให้สามรถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

Business solution

 • mcframe ERP (NSSPT) การบัญชี

  บริษัท นิปปอนสตีล สตีลโพรเซสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ในจังหวัดระยองได้ตระหนักถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต, ความรวดเร็วในการทำธุรกิจและการปรับปรุงคุณภาพ โดยการนำเสนอระบบ ERP การบัญชีระดับโลก "mcframe GA"ที่สอดคล้องกับระบบบัญชีในประเทศไทย

 • mcframe ERP (Thai Shibaura Denshi) การผลิต / การบัญชี / ต้นทุน

  ลูกค้าของเรา Thai Shibaura Denshi Co. Ltd. ในจังหวัดสิงห์บุรี สามารถกำจัด การสูญเสียคำสั่งซื้อ และความล่าช้าในการจัดส่งสินค้า โดยการนำระบบ mcframe ERP มาใช้งานพร้อมด้วยเทอร์มินัลแบบพกพาที่ใช้งานง่ายจำนวน 50 เครื่อง ทำให้สามารถจัดการความคืบหน้าของงานแบบเรียลไทม์ได้

 • mcframe CS・GA-ERP(SOE)Manufacturing/Accounting

  กรณี SIAM ORIENT ELECTRIC CO., LTD. ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ชลบุรี (เดิมชื่อนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร) ได้ใช้ระบบ mcframe ERP ของเราซึ่งดำเนินการจัดการการผลิตการบัญชีและการจัดการต้นทุน พวกเขาได้รับมาตรฐานความรู้ในการปฏิบัติงานโดยใช้ระบบนี้อย่างเป็นระบบ MAT ประสบความสำเร็จในการสนับสนุนการปรับใช้การมอบหมายงานใหม่และยังทำให้พนักงานในสถานที่ได้รับการฟื้นฟู

 • mcframe CS・GA-ERP(KEW)Manufacturing/Accounting

  บริษัท KEW (Thailand) Ltd. ผู้ผลิตอุปกรณ์ตรวจวัดระบบไฟฟ้า ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมนวนคร ให้ความไว้วางใจ MAT เลือกใช้ระบบ McFrame ในการบริหารจัดการกระบวนการผลิตและระบบบัญชี สามารถตอบโจทย์ที่บริษัท KEW (Thailand) Ltd. ต้องการได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์จากการใช้ระบบ mcframe ทำให้เกิดการปรับปรุง QCD ได้เป็นอย่างดีและชัดเจน อีกทั้งยังเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งด้านการจัดส่งสินค้า คุณภาพและราคาอีกด้วย นอกจากนี้จากการใช้ระบบ McFrame ทำให้ KEW (Thailand) Ltd. สามารถเอาชนะบริษัทผู้ผลิตจากทั้งจีนและไต้หวันได้ด้วยความสามารถในการแข่งขันด้านต้นทุนที่ดีและการจัดส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพ

System development service

 • Web Performer (MC Metal Service Asia)

  บริษัท MC Metal Service Asia (Thailand) ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี (เดิมคือนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร) เลือก Web Performer จาก MAT เพื่อใช้ในการพัฒนาระบบสำหรับกำหนดตารางการผลิตภายในบริษัทซึ่งสามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ลดการใช้เวลาและทรัพยากรบุคคลได้เป็นอย่างดี

Cloud solution

 • กรณีศึกษา IoT ของประเทศไทย | เห็นภาพการไหลของอากาศด้วยข้อมูล! “LOMA” ของไทยทากาซาโก

  ตั้งแต่ปี 2018 MAT ได้ให้การสนับสนุน จำหน่าย และแนะนำระบบ IoT โดยใช้ ThingWorx ของ PTC ในประเทศไทย ครั้งนี้เราจะมาแนะนำตัวอย่างระบบ IoT "LOMA" ที่พัฒนาโดย MAT และจำหน่ายโดย Thai Takasago ระบบนี้ทำให้เห็นภาพอากาศที่มองไม่เห็นและมีส่วนช่วยในการนำเสนอคุณภาพผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมการผลิต นอกจากนี้ ด้วยการจัดการเครื่องปรับอากาศที่เหมาะสม ทำให้สามารถตอบสนองต่อปัญหาด้านพลังงาน ซึ่งเป็นหนึ่งใน "เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน SDGs"

 • Kintone(TSUCHIYOSHI MATEC)

  บริษัท นี้ทำงานอยู่ในแนวหน้าด้านที่ปรึกษาอุตสาหกรรมการหล่อในประเทศไทย พวกเขาได้ติดตั้ง Kintone โดยมีจุดประสงค์เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงาน ประสบความสำเร็จในการจัดระบบคำสั่งซื้อไปยังญี่ปุ่นการจัดการสถานะสินค้าคงคลังและต้นทุน ฯลฯ งานสั่งซื้อส่วนใหญ่เคยจัดการโดยคนญี่ปุ่น แต่ตอนนี้สามารถโอนให้กับพนักงานคนไทยได้แล้วและสามารถเห็นขั้นตอนของการสั่งซื้อคลังสินค้าและการคิดต้นทุนได้

 • Kintone (Seiko)

  บริษัท SEIKO (Thailand) Co.,Ltd. ต้องการพัฒนาระบบ สิ่งที่สำคัญคือการจัดเก็บข้อมูลสินค้าที่มีอยู่เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าใด ๆ ที่ลูกค้าต้องการจะมีจำหน่ายที่ร้านเสมอ Kintone ตอบโจทย์ของลูกค้าโดยเป็นระบบที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นระบบการขายและการบริหารจัดการสินค้าคงคลัง ที่ผ่านมาลูกค้าใช้เวลาอย่างมากในการเก็บข้อมูลการขายและสินค้าคงคลังจากสาขาต่าง ๆ ในประเทศไทย เช่น กรุงเทพฯ โคราช ขอนแก่น รวมทั้งยังสามารถช่วยให้วิเคราะห์การขายได้อีกด้วย

 • AWS (File Server)

  บริษัท K ลูกค้า MAT ผู้ผลิตชิ้นส่วนในอุตสาหกรรมรถยนต์ ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี (เดิมคือนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร) ได้ทำการย้ายระบบไฟล์แชร์ริ่งของบริษัทไปสู่ระบบคลาวด์ของ AWS เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการรวมทั้งค่าใช้จ่ายในการบำรุงดูแลรักษาระบบ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ปลอดภัยจากภายนอกสำนักงานและสาขาต่าง ๆ ช่วยสนับสนุนรูปแบบการทำงานจากระยะไกลได้เป็นอย่างดี (AWS คือบริการระบบคลาวด์ของ Amazon Web Service)

 • AWS (Secure Website)

  บริษัท M บริษัทเทรดดิ้งในกรุงเทพฯ ได้เลือกใช้งานเว็บเซอร์วิสบนระบบคลาวด์ของ AWS เนื่องจากปัญหาช่องโหว่ต่าง ๆ ที่พบโดยฝ่ายคอมพิวเตอร์ของสำนักงานใหญ่บนระบบโฮสติ้งเดิม ทำให้ตัดสินใจย้ายเว็บเซอร์วิสทั้งหมดไป AWS เพื่อแก้ปัญหาช่องโหว่ที่เกิดขึ้น (AWS คือบริการระบบคลาวด์ของ Amazon Web Service)